Theo phong thủy, phòng bếp đóng vai trò quan trọng trong việc giữ lửa hơi ấm cho gia đình. Sắp xếp căn bếp làm sao hợp lý lại đảm bảo tính an toàn và thẩm mỹ là điều vô cùng quan trọng. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn cho các bạn các cách mua nội thất nhà bếp đồng thời tư vấn trang trí phòng bếp trước khi bạn chuyển về sống tại căn hộ Ruby Tower Vũng Tàu

Những điều nên biết trong việc thiết kế phòng bếp hợp phong thủy

+ Không nên để lửa gần với nước, nghĩa là không nên để bồn nước sát ngay với bếp. Nên có khoảng cách tầm 1m giữa hai nhân tố khắc khâu này. Theo tâm lý, nếu bạn đặt nước sát ngay với lửa thì cuộc sống gia đình hay xảy ra cãi vạ, không hòa thuận.

+ Phòng bếp không nên đối diện với cửa phòng vệ sinh và cửa phòng ngủ. Đây là một điều tố kỵ trong thiết về thẩm mỹ, còn theo tâm linh phòng bếp nên rộng rãi, thoáng mát, hướng nhà vệ sinh sẽ ám vi khuẩn xấu, còn đối diện với phòng ngủ sẽ gặp phải tai ương bệnh tật.

+ Vị trí căn bếp nên đặt ở vị trí đón được ánh nắng tự nhiên, không gian căn bếp nên thoáng, như vậy cũng sẽ tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái cho gia chủ.

Xem : Cao ốc dịch vụ du lịch Sơn Thịnh 

Tư vấn lựa chọn mẫu tủ bếp cho can hộ Ruby Tower Vũng Tàu

Tùy vào tình hình tài chính, phong cách căn hộ cũng như sở thích của gia chủ mà ta lựa chọn một trong 3 mẫu tủ bếp : Gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, mẫu tủ bếp bóng gương. Tuy nhiên, tôi khuyên bạn trong ba loại này thì không nên sử dụng tủ bếp gỗ công nghiệp. Bởi phòng bếp là khu vực thường xuyên lau chùi, nếu sử dụng gỗ công nghiệp thì sẽ không được bền và hay bị bong chóc.

Mẫu tủ bếp gỗ tự nhiên

Nhà bếp căn hộ Ruby Tower Vũng Tàu
Nhà bếp can hộRuby Tower Vũng Tàu

+Chọn gỗ làm tủ bếp: gỗ lim, chò, chỉ, nghiến… Nếu bạn có kinh tế thì nên đầu tư chọn dòng gỗ hương, lim. Còn nếu tài chính không đủ thì dùng xoan hương, dồi , sồi….

+ Tư vấn chọn mua bếp gỗ tự nhiên: Bạn nên chọn bếp gỗ tự nhiên được thiết kế theo phong cách tân cổ điển Châu Âu để phù hợp với kiến trúc tòa chung cư Ruby Tower.

Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp
Mẫu tủ bếp gỗ công nghiệp

Đây là dòng sản phẩm người Việt hay sử dụng nhất nhưng tuổi thọ của mẫu tủ bếp rất kém . Tuy rằng mẫu mã gỗ công nghiệp khá đẹp nhưng khi tủ bếp gỗ công nghiệp tiếp xúc với nước sẽ bị ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Tủ gỗ công nghiệp thường được dán veneer, MDF, MFC, hay được sơn PU để cho dòng sản phẩm này có mẫu mã rất đẹp tuy nhiên lại không bền. Hiện giờ dòng gỗ thường được phủ Melamine lên bề mặt để tăng độ bền cho sản phẩm nhưng bản chất lõi vẫn là gỗ dăm ép nên khi dùng trong điều kiện có độ ẩm cao thì sản phẩm vẫn nhanh hỏng.

Tư vấn thiết kế căn hộ Penhouse chung cư Ruby Tower Vũng Tàu

Gỗ cao su ghép thanh

Đây là dòng sản phẩm gỗ tôi đề cao giá thành và chất lượng. Có thể nói đây là dòng sản phẩm rẻ tiền nhưng độ bền của nó hơn hẳn gỗ công nghiệp thông thường. Lớp ngoài của gỗ cao su ghép thanh nên sơn pu mờ, các cánh ghép hèm ấm chống cong vênh. Dưới đây sẽ là một số đặc điểm loại gỗ này:

+ Màu sắc đa dạng, hiện đại

+ Gỗ thịt

+ Gỗ cao su ghép thanh hơn dòng gỗ sồi và gỗ dổi

+ Gỗ cao su ghé thanh nặng như gỗ lim

+ Giá tiền < 8/10 so với gỗ sồi

Mẫu tủ bếp bóng gương
Mẫu tủ bếp bóng gương

Hiện nay đây là mẫu tủ được nhiều người yêu thích và lựa chọn nhất trong thời kỳ hiện đại. Acrylic bóng gương còn được gọi là Mica, đây là mẫu  tủ đáp ứng đủ yếu tố bền, đẹp , dễ lau chùi. Trong những dòng sản phẩm tôi đã giới thiệu ở trên thì dòng mẫu tủ bếp bóng gương tôi khuyên các bạn nên mua. Bởi mẫu mã tủ bếp bóng gương rất đa dạng, hiện đại, đặc biệt dễ lau chùi và chống xước. Mẫu tủ bếp bóng gương phù hợp cho căn hộ được thiết kế theo phong cách hiện đại. Khi đi mua dòng sản phẩm này bạn cũng cần lưu ý để ý đến chất liệu làm thùng tủ và hậu tủ.

Dưới đây là một số mẫu bếp bóng gương để khách hàng mua căn hộ Ruby Tower Vũng Tàu tham khảo.

Nhà bếp can hộ Ruby Tower Vũng Tàu
Nhà bếp can hộ Ruby Tower Vũng Tàu

Tư vấn thiết kế căn hộ Ruby Tower Vũng Tàu cho 2 người ở