Cho đến nay yếu tố phong thủy vẫn chiếm một vai trò khá quan trọng trong đời sống của cư dân phương Đông. Phong thủy căn hộ chung cư tốt không chỉ giúp bạn đẩy lùi những luồng khí xấu, mà còn góp phần mang đến may mắn, tài lộc, sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Cửa chính của căn hộ

Cửa chính của ngôi nhà được coi là miệng của khí huyết, là điểm chính để thu hút luồng khí giàu có, thịnh vượng. Do đó bạn phải đảm bảo cửa ra vào ngôi nhà cực kỳ vững chắc và luôn sạch sẽ.

Bể cá cảnh

bể cá cảnh ở căn hộ chung cư
bể cá cảnh ở căn hộ chung cư

Vào đầu năm mới ông cha ta thường có nhiều hoạt động cũng như phong tục để mang đến sự an khang, thịnh vượng, tài lộc cho gia chủ. Đầu năm ông bà ta thường giữ cho chum nước đầy với mong muốn cả năm thịnh vượng. Và ngày nay, để cho thêm phần tinh tế cho căn hộ, bạn có thể trưng bày bể cá trong nhà để tích giữ nguồn năng lượng tốt bên cạnh.

Căn nhà sạch sẽ, thoáng đãng

Một căn hộ sạch sẽ, thoáng đãng không chỉ tạo cảm giác thoải mái mà còn xua đi nguồn năng lượng xấu và đón chào nguồn năng lượng mới vào trong căn hộ của bạn. Cửa sổ tượng trưng cho đôi mắt của ngôi nhà để nhìn ra thế giới bên ngoài, do đó cần phải lau thật sạch sẽ.

Vị trí đặt giường ngủ

Phòng ngủ chiếm một vị trí vô cùng quan trọng trong đời sống của bạn, bởi đây là nơi bạn nghỉ ngơi, tái tạo sức khỏe, nơi bạn có những phút giây ấm áp bên người thân, do đó khi đặt giường ngủ nên phải lựa chọn vị trí vô cùng kỹ càng. Nên đặt phần đầu của giường ngủ dựa vào bức tường vuông góc với cửa, quay về vị trí thiên y hoặc phúc đức để mang đến sức khỏe dồi dào cho gia chủ.

Phòng ngủ ở căn hộ chung cư Ruby Tower Vũng Tàu
Phòng ngủ ở căn hộ chung cư Ruby Tower Vũng Tàu

Che phủ mặt tivi khi đặt trong phòng ngủ

Đặt tivi ở trong phòng ngủ, dù tiện lợi nhưng lại ảnh hưởng rất lớn đến giấc ngủ của bạn. Dòng điện từ của tivi có thể phá vỡ dòng năng lượng yên tĩnh khi bạn ngủ và nguồn năng lượng của cả phòng. Vì vậy trước khi đi ngủ bạn nên che phủ mặt tivi để có giấc ngủ sâu và không bị gặp ác mộng.